Hệ thống quản lý thang máy bằng thẻ chíp

Hệ thống quản lý thang máy

Hệ thống quản lý thang máy bằng thẻ chíp là việc hạn chế chọn lọc người sử dụng thang máy, muốn sử dụng thang máy thì phải có thẻ từ hoặc vân tay thì mới có thể truy cập vận hành một số hoặc tất cả các nút chọn tầng thang máy. Đây là giải pháp an ninh cực kỳ hiệu quả được áp dụng rộng rãi tại các trung tâm thương mai, tòa nhà cao tầng, chung cư hiện nay… Với bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược hình thức kiểm soát truy cập thang máy bằng thẻ từ. Giải pháp an ninh giúp kiểm soát thang máy một cách hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

ĐÔI ĐIỀU VỀ ELEVATOR ACESS CONTROL – KIỂM SOÁT TRUY CẬP THANG MÁY

Elevator Access Control bao gồm: Đầu đọc thẻ cài đặt trong thang máy tạo kết nối giữa hệ thống kiểm soát truy cập và hệ thống điều khiển thang máy. Với việc hạn chế tính năng truy cập, an ninh của nhiều tòa nhà cao tầng, văn phòng, hiện nay đều được cung cấp bằng hệ thống kiểm soát truy cập thẻ trong thang máy.

Elevator Access Control hoạt động cực kỳ hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh tại các tòa nhà, khu chung cư. Khi hệ thống này sẽ hạn chế tối đa những thành phần xâm nhập trái phép trong tòa nhà nhờ những chiếc thẻ, chỉ những cá nhân sinh sống và làm việc tại tòa nhà đó mới được cấp quyền (những chiếc thẻ từ) từ nhà quản lý để sử dụng thang máy.

cấu tạo thang máy
cấu tạo thang máy

1. KIỂM SOÁT TRUY CẬP THANG MÁY CÓ THỂ ĐƯỢC THỰC HIỆN TẠI MỌI THỜI ĐIỂM, HOẶC TRONG THỜI GIAN CỤ THỂ

Ví dụ: Thẻ từ truy cập thang máy cho phép sử dụng tất cả các tầng tòa nhà trong khung giờ làm việc, nhưng sẽ đặc biệt hạn chế sử dụng vào ban đêm và cuối tuần một số tầng quan trọng.

2. KIỂM SOÁT TRUY CẬP THANG MÁY CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG CÙNG VỚI CÁC LOẠI KIỂM SOÁT TRUY CẬP KHÁC HOẶC CÓ THỂ SỬ DỤNG MỘT MÌNH

Ví dụ: Trong trường hợp sử dụng thẻ truy cập trong thang máy chỉ cho phép bạn di chuyển đến sảnh thang máy ở tầng đã chọn. Khi ở trong sảnh thang máy, bạn phải sử dụng thẻ của mình lần thứ hai trên một cánh cửa được kiểm soát giữa sảnh thang máy và khu vực bên trong được đảm bảo của sàn nhà. Trong các trường hợp khác, thang máy cho phép truy cập tiếp vào khu vực bên trong của tầng. Một khi bạn bước ra khỏi thang máy, bạn sẽ ở trong khu vực an toàn.

3. KIỂM SOÁT TRUY CẬP HỆ THỐNG QUẢN LÝ THANG MÁY KHÔNG PHÂN TẦNG

Tức là toàn bộ chức năng sử dụng thang máy đều bị vô hiệu hóa, thang máy chỉ hoạt động khi người dùng xác nhận được quyền sử dụng của mình bằng thẻ từ.

4. KIỂM SOÁT TRUY CẬP HỆ THỐNG QUẢN LÝ THANG MÁY PHÂN TẦNG

Giải pháp này có đầy đủ chức năng của kiểm soát truy cập không phân tầng, nhưng khác biệt lớn nhất của hệ thống này là người dùng chỉ có thể di chuyển thang máy đến các tầng được cho phép (cài đặt tầng sử dụng chỉ định trong thẻ từ trước), không thể di chuyển thoải mái đến tất cả các tầng khác như giải pháp trên.

Việc sử dụng kiểm soát ra vào thang máy là biện pháp hữu hiệu hiện nay giúp kiểm soát được lượng người ra vào, sinh sống và làm việc tại các tòa nhà. Giúp tiết kiệm được lượng lớn nguồn nhân lực (bảo vệ)duy trì công tác an ninh tại các tòa nhà, văn phòng. Ngoài việc cung cấp một chiếc thang máy chất lượng thì việc tìm kiếm bổ sung các thiết bị hiện đại nhằm mang đến dịch vụ đi kèm tốt nhất cho người tiêu dùng là việc cần

Call Now ButtonGỌI NGAY: