Thế nào là hệ thống kiểm soát thang máy

he thong kiem soat thang may

Hệ thống kiểm soát thang máy là gì?

Tại mỗi tòa nhà chung cư sẽ có nhiều đối tượng ra vào với nhiều mục đích khác nhau. Việc này đã gây ra nhiều khó khăn cho những người làm quản lý. Bên cạnh đó, trong chung cư có thể có một hoặc nhiều tầng. Mỗi tầng được phục vụ cho những công việc nhất định mà không phải ai cũng có thể ra vào tự do.

Vậy việc lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy, kiểm soát phân tầng thang máy. Sẽ giải quyết được những vấn đề khó khăn mà người làm quản lý hay bảo vệ đang gặp phải tại những tòa chung cư này.

Giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy

Giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy là hệ thống việc có sử dụng thang máy. Tại đây thang máy được kiểm soát với mức độ chặt chẽ và bảo mật cao. Để có thể sử dụng thang máy thì bắt buộc người dùng phải được phân quyền truy cập vào thang máy đó. Cụ thể là tại mỗi tầng nhất định nếu người dùng được phân quyền ra vào. Như vậy mới có thể di chuyển tại các tầng trong thang máy.

Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy này hích hợp với hệ thống thang máy. Tại các tòa nhà lớn, chung cư và căn hộ cao cấp. Có nhu cầu quản lý số lượng người dùng lớn và yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt.

Với giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy sử dụng thiết bị Taiwan. Khi người sử dụng thang máy chọn tầng muốn đi. Thì bắt buộc phải xác nhận thông tin bằng cách quét thẻ cảm ứng hoặc nhập mật khẩu trên đầu đọc. Trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm. Sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng này được phép đi.

lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy
lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy

Cách thức hoạt động của hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy

Đầu đọc sẽ được lắp bên trong cabin thang máy. Dây cáp tín hiệu để giao tiếp với máy tính sẽ được cố định vào cable. Tín hiệu thang máy (hoặc kết hợp cùng với cable thang máy) và đưa về máy tính quản lý. Các thông tin về các tầng được phép đi của từng thành viên sẽ được phần mềm quản lý. Và đẩy xuống thiết bị (cùng một lúc có thể đẩy xuống tất cả các thiết bị). Các chức năng về time, phân quyền người dùng, giám sát thời gian thực đều được hỗ trợ.

+ Mỗi người muốn sử dụng thang máy sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc. Thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy. Để lên-xuống một số tầng nhất định trong toà nhà.

+ Khi người sử dụng vào cabin của thang máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin. Dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng. Ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên xuống

+ Đối với người dùng nào không có thẻ thì sẽ không sử dụng được thang máy hoặc bị hạn chế sử dụng.

+ Ngoài ra tùy vào loại đầu đọc mà còn có thể sử dụng các phương thức xác thực khác nhau. Như là xác thực qua vân tay hoặc là password..

Mời Bạn Đánh Gía
0938798647
GỌI NGAY: